Lam sóng ngoài trời

Lam sóng ngoài trời là công trình được làm bằng vật liệu composite giả gỗ – nhựa ngoài trời, chúng thường được dùng để trang trí cho các bức tường, trần nhà, cột nhà hoặc các vị trí khác của ngôi nhà cần tính thẩm mỹ và độ bền. Chúng giúp cho không gian ngoại thất trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và được người dùng lựa chọn như một giải pháp thay thế cho gỗ tự nhiên.

Lam sóng ngoài trời

Lam sóng ngoài trời

Tấm ốp tường nhựa giả gỗ ngoài trời hay còn gọi là Lam sóng ngoài trời, Lam sóng ngoài trời là một loại tấm tôn giả gỗ được làm bằng chất liệu gỗ ghép ngoài trời.

Được sản xuất từ vật liệu tổng hợp dẻo nhiệt và dăm gỗ tự nhiên trong quá trình nhiệt độ cao và ép thành khuôn để ốp trần và tường ngoại thất.

Ván tôn ngoài trời, tôn nhựa ngoài trời, tôn giả gỗ ngoài trời, tôn ngoài trời, tôn nhựa ngoài trời, dải tôn nhựa giả gỗ ngoài trời, gọi chung là tôn giả gỗ.

Lam sóng ngoài trời chủ yếu được sử dụng cho các công trình tường ngoại thất, như tường ngoại thất biệt thự, khách sạn cao cấp và trang trí phòng. Nó có hiệu quả làm giảm sự phản xạ của ánh sáng mặt trời và hấp thụ bức xạ tia cực tím và tia hồng ngoại. Nó cũng có khả năng thoát nước và thoát khí tốt.

Đặc tính chống thấm, chống nắng và bảo vệ môi trường nên rất hiệu quả trong việc trang trí tường ngoại thất của các công trình xây dựng ven biển. Đồng thời, cũng có nhiều màu sắc giả gỗ để lựa chọn, tạo cho công trình một diện mạo độc đáo và mang lại sự sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời cho văn hóa kiến trúc đô thị.

Lam sóng ngoài trời dùng để làm gì?

Lam sóng ngoài trời là công trình được làm bằng vật liệu composite giả gỗ – nhựa ngoài trời, chúng thường được dùng để trang trí cho các bức tường, trần nhà, cột nhà hoặc các vị trí khác của ngôi nhà cần tính thẩm mỹ và độ bền. Chúng giúp cho không gian ngoại thất trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và được người dùng lựa chọn như một giải pháp thay thế cho gỗ tự nhiên.

Kích thước lam sóng ngoài trời

Nếu sàn gỗ cao cấp trong nhà có kích thước trung bình: 1205 x 191 x 8mm, 1380 x 159 x 12mm, 1205 x 160 x 10mm thì kích thước của các thanh đà gỗ sẽ khiến bạn ấn tượng.

Kích thước quầy bar rất đa dạng, nhìn chung dòng vật liệu này được thiết kế theo kích thước chung như sau: W215 x T20 x L2850mm, W90 x T20 x L2900mm, W40 x T95 x L2440mm.

Có thể thấy, điểm khác biệt lớn nhất về kích thước của các loại ván trang trí là độ dày và chiều dài gấp nhiều lần ván gỗ thông thường. Như vậy, đây được coi là loại vật liệu đa năng trong thiết kế nội ngoại thất, thích hợp lắp đặt ở nhiều vị trí.

Giá lam sóng ngoài trời bao nhiêu?

Lam nhựa ngoài trời được cung cấp bởi nhiều công ty, đơn vị khác nhau. Do đó, giá thanh lam nhựa giả gỗ cũng có nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau.

Đối với sàn gỗ ngoài trời cao cấp, giá mỗi mét vuông là 500.000 – 1.000.000 đồng. Khi tìm hiểu về giá tấm ốp tường giả gỗ thì có lẽ giá của sản phẩm này không quá đắt. Nói cách khác, nó thấp hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên nhưng công dụng và đặc tính của nó không hề thua kém.

Hướng dẫn thi công cho lam sóng ngoài trời

Cách thi công lam sóng ngoài trời đúng cách để thành phẩm không bị cong vênh. Hôm nay, Hobi Wood sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật thi công đúng cách để giúp thành phẩm trở nên đẹp và bền hơn.

Cách làm lam sóng ngoài trời

Bước 1: Khảo sát thực tế nơi cần ốp tấm lam sóng ngoài trời

Đo đạc các công trình cần thi công ngoài trời, lên bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Chọn màu lam sóng ngoài trời thích hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hậu cần: máy móc, thiết bị, phụ kiện

Chuẩn bị thiết bị, máy móc (máy cắt, máy khoan, que bay, khung sắt …) và các vật dụng liên quan như thước, bút, ốc vít … Chuẩn bị thật kỹ những dụng cụ này, vì nếu bạn đến công trường mà không có vật dụng nào thì bạn sẽ Ảnh hưởng đến tiến độ thi công tốp ốp lam sóng ngoài trời.

Nhiều trường hợp thiếu dụng cụ thi công lợp mái tôn, chúng tôi đành “tá hỏa”. Quá trình lắp đặt bằng cách tạo hoa văn, vá, làm phào chỉ giả gỗ không đúng kỹ thuật. Điều này sẽ khiến sản phẩm không đẹp mắt và giảm độ bền trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Đo và đặt góc chính xác theo thiết kế

Người thợ cần có kinh nghiệm lâu năm và tư duy không gian để tối ưu hóa chi phí nguyên vật liệu và tránh lãng phí do tính toán sai khiến nguyên vật liệu rơi vãi và không thể sử dụng được. Bước này nên được thực hiện khi khảo sát địa điểm.

Vì nếu tính toán đúng, bạn sẽ ước tính được mình sẽ cần chở bao nhiêu tấm ngoài trời để thi công. Tránh mang quá nhiều có thể làm tăng chi phí vật tư.

Bước 4: Cắt đo đạc trước khi làm ván tôn ngoài trời

Ở bước này cần phải cắt rõ ràng để tạo mép cho chuẩn, vì nếu cắt sai thì mái tôn ngoài trời sẽ không được thẩm mỹ.

Bước 5: Tạo Bộ xương / Que sắt

Tạo khung hoặc dầm sắt. Khoảng cách giữa các khung khoảng 40 cm. Cố định khung xương sắt trực tiếp vào tường.

Bước 6: Bắt vít vào các tôn sóng

Dùng vít loe 3P-2P bắn trực tiếp vào hèm khóa (thanh khóa) của tấm tôn, tại điểm nối giữa vuốt khóa nan và khung sắt / thanh bay đã thực hiện ở bước 5.

Trong bước 5 và 6 này Thi công tấm ốp lam sóng ngoài trời. Sau khi tạo xong khung xương sắt, tấm tôn được đặt lên khung và siết chặt cẩn thận.

Bước 7: Kiểm tra các tông sóng đã được siết chặt và lặp lại bước 6

Sau khi thực hiện 7 bước trên là chúng ta đã hoàn thành kỹ thuật thi công tấm ốp lam sóng ngoài trời thành công. Và tiếp tục lặp lại bước 6 cho tấm tôn ngoài trời tiếp theo.

Đặc biệt, hãy nhớ tỉ mỉ trong việc chế tác để hoàn thiện công trình đạt độ thẩm mỹ và công năng hoàn hảo nhất theo yêu cầu.

Lam sóng ngoài trời đẹp